NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 2023: THÚC ĐẨY SỰ THAY ĐỔI

20.03.2023

Tháng 7 năm 2022, Liên Hợp Quốc đã thiết lập 17 mục tiêu về phát triển bền vững trong đó có mục tiêu số 6 về “Nước sạch và vệ sinh môi trường cho toàn nhân loại đến năm 2030”. Tính đến thời điểm hiện tại, con đường tiến đến mục tiêu này đã bị chệch hướng nghiêm trọng. Điều đó có nghĩa là nếu không tăng tốc trong hành động, chúng ta có thể sẽ không thể đạt được những mục tiêu 6 về Nước sạch và vệ sinh môi trường đã đặt ra.

Do đó, ngày nước năm nay có chủ đề “ Thúc đẩy sự thay đổi” để giải quyết vấn đề về khủng hoảng nguồn nước và vệ sinh môi trường trên toàn thế giới.

Như chúng ta đã biết, nước tác động và chịu tác động của toàn nhân loại, do vậy phát triển bền vững nguồn nước trên trái đất cần bắt đầu từ những hành động nhỏ của mỗi cá nhân. Điều đó có nghĩa là bạn, gia đình bạn, trường học của bạn, cộng đồng nơi bạn sinh sống có thể tạo ra những sự thay đổi khác nhau dựa vào cách bạn sử dụng, tiêu thụ và quản lý nước trong cuộc sống của chính bạn và mọi người.

Các cam kết của bạn sẽ được bổ sung vào Chương trình hành động vì nước, sẽ được phát động tại Hội nghị về Nước của Liên hợp quốc năm 2023 – sự kiện đầu tiên trong gần 50 năm trở lại đây.

Đây là khoảnh khắc chỉ có một lần trong thế hệ chúng ta để thế giới chung tay giải quyết các vấn đề về nguồn nước – nguồn của sự sống!

Hãy hành động – làm những gì bạn có thể cho một thế giới tốt đẹp và bền vững hơn trong tương lai của chính mình và mai sau!

BẠN MUỐN SỐNG TRONG MỘT THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO?

– HÃY HÀNH ĐỘNG VÌ ĐIỀU ĐÓ!