Chuyển tới nội dung

Quân chủng Phòng không Không quân chúc mừng Nhà trường và Khoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

17.11.2021

Trong nhiều năm qua, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà nội là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho Ban Khí tượng của Quân chủng, để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ dự báo khí tượng cho những chuyên bay an toàn và thắng lợi.

Hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Quân chủng Phòng không Không quân đã đến chúc mừng Nhà trường và Khoa KTTV. Đại diện đoàn Quân chủng Phòng không không Quân có Thiếu tá Thanh, Thiếu Tá Khuê.

Đại diện phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Thị Trinh, Phó Hiệu trưởng, ThS. Đặng Hữu Mạnh, Trưởng phòng Tổ chức Hành Chính và TS. Trương Vân Anh, phụ trách Khoa KTTV.

Trong buổi làm việc, đại diện phía Quân chủng, Thiếu ta Thanh phát biểu: Những năm qua nhà trường đã giúp Quân chủng đào tạo được nguồn nhân lực dự báo khí tượng chất lượng, đảm bảo cả về chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức. Ngành Khí tượng thủy văn là một ngành khó nhưng rất cần thiết cho cuộc sống thường nhật và gắn liền với sự phát triển của nhiều ngành khác như phòng không không quân, hàng không, hàng hải, du lịch, nông nghiệp và đặc biệt là lĩnh vực phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, …. Để có những chuyến bay cất cánh, nhà khí tượng của Quân chủng không chỉ cần chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn và đôi khi cả sự dũng cảm và can đảm để cho các chuyến bay cứu trợ, cứu nạn của phòng không không quân trong những tình huống khẩn cấp và điều kiện thời tiết bất lợi, khó khăn để vừa đảm bảo an toàn cho đoàn bay lại vừa đạt hiệu quả cao trong công tác cứu trợ, cứu nạn, tiếp tế,… Do vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực đủ đức đủ tài để thực hiện nhiệm vụ thầm lặng và khó khăn như vậy rất đáng trân trọng. Phía Quân chủng luôn sẵn sàng phối hợp với nhà trường trong quá trình đào tạo như đưa người học đến thực tập thực tế tại các cơ sở của Quân chủng.

Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Lê Thị Trinh đã gửi lời cảm ơn đến Quân chúng và khẳng định phía nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Quân chủng trong đào tạo nguồn nhân lực cho đơn vị. Thêm vào đó, bà chia sẻ việc sắp tới Nhà trường sẽ xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Khí tượng Thủy văn. Đây là một ngành khó, hiện tại có nhiều thách thức trong đào tạo và tuyển dụng người tốt nghiệp nhưng lại rất cần cho một nền kinh tế xã hội phát triển bền vững, đặc biệt trong bối cảnh BĐKH và hiện đại hóa như hiện nay. Do vậy, phía nhà trường rất mong nhận được sự phối hợp từ  phía nhà tuyển dụng nói chung và Quân chủng Phòng không không quân nói riêng trong xây dựng một chiến lược tốt, phù hợp với tình hình hiện tại lại vừa có tính khả thi cao. 

Ông Thanh cho biết phía Quân chủng luôn sẵn sàng phối kết hợp với nhà trường trong xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong quá trình đào tạo để tạo điều kiện cho các khóa sinh viên có thể thực tập tại các cơ sở của Quân chủng, có thể tiếp cận thực tế công việc của nhà khí tượng ngành không quân ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Ông cũng khẳng định việc lựa chọn nhà trường làm nơi đào tạo và nâng cao trình độ cho các chiến sỹ phòng không không quân trong thời gian tới.

Chuyến thăm kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn một tương lai hợp tác chặt chẽ giữa đơn vị đào tạo và nhà sử dụng nguồn nhân lực ngành không quân. 

Bài viết khác