Chuyển tới nội dung

Lãnh đạo Trường ĐH Tài nguyên và Môi Trường Hà Nội cùng lãnh đạo Khoa KTTV dâng hương tri ân Liệt sỹ tại Nam Toàn, Nam Trực, Nam Định

24.07.2020

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 23/7/2020, Đoàn cán bộ, lãnh đạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội do PGS. TS Hoàng Anh Huy, Bí thư đảng ủy hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Nam Toàn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó chủ tịch công đoàn trường, TS Đặng Trần Chiến – Phó trưởng khoa cơ bản, TS Trương Vân Anh – Phụ trách Khoa Khí tượng Thủy văn, ThS Trần Quốc Việt – Tổ trưởng công đoàn Khoa Khí tượng Thủy văn và ThS Đỗ Bình Dương – Giảng viên Khoa Tài nguyên nước.

             

PGS. TS Hoàng Anh Huy (thứ hai từ phải sang) cùng đoàn vào viếng Nghĩa Trang Liệt sĩ xã Nam Toàn

Đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nam Toàn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Trong không khí xúc động và thành kính, trước anh linh các liệt sĩ, Đoàn đại biểu cán bộ lãnh đạo Nhà trường đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

             

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang

Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ Liệt sĩ Hoàng Văn Nghĩa (1986 -2010), quan trắc viên Trạm Khí tượng Hải văn Trường Sa. Liệt sĩ Hoàng Văn Nghĩa nguyên là Sinh viên Cao đẳng Khí tượng khóa 4, Trường Cao đẳng Khí tượng Thủy văn Hà Nội – nay là Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Tại gia đình, PGS. TS Hoàng Anh Huy cũng chia sẻ những đau thương mất mát lớn lao với mẹ Liệt sĩ và bày tỏ sự đóng góp to lớn của Liệt sĩ Nghĩa, sự hãnh diện của Nhà trường đã đào tạo được một thế hệ sinh viên đã ra tuyến đầu công tác và xả thân vì Tổ quốc.

         

Đoàn đến thăm và dâng hương tri ân tại gia đình Liệt sĩ Hoàng Văn Nghĩa


 

 

  

Bài viết khác